Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2022

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2022 hay không là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường mà ngay cả những nhà đầu tư có thâm niên  cũng muốn biết đáp án cho câu hỏi này. Chúng ta cùng phân tích dưới đây xem liệu nhà đầu tư với vốn ít có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2022 hay không.

Bản chất của đầu tư – Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán

Hiểu về bản chất của đầu tư nghĩa là chúng ta đang mua tài sản, đầu tư bất động sản chúng ta sẽ mua những mảnh đất hoặc các căn hộ với mong muốn giá trị tài sản sẽ tăng lên trong tương lai và giá trị tăng lên này mong muốn sẽ vượt qua được mức lạm phát hàng năm. Đầu tư chứng khoán cổ phiếu chúng ta sẽ mua một phần của doanh nghiệp, và chúng ta là một phần sở hữu của doanh nghiệp đó.

Von it co nen dau tu chung khoan 01

Với bất động sản cần một số lượng tiền lớn để có thể tham gia ví dụ như mua một mảnh đất có thể cần đến số tiền là tỷ đồng. Còn đối với chứng khoán thì chúng ta có thể tham gia với một số vốn rất nhỏ và nó có thể là triệu đồng.

Một lô giao dịch cổ phiếu hiện nay tối thiểu là 100 cổ phiếu trên 1 lệnh mua/bán. Và nếu chúng ta mua những cổ phiếu đang có giá thị trường dao động từ 10.000VNĐ – 50.000VNĐ thì chúng ta sẽ chỉ cần tối thiểu là 1.000.000VNĐ – 5.000.000VNĐ là chúng ta có thể tham gia thị trường chứng khoán.

Có thể nói một ưu điểm tuyệt vời của chứng khoán đó là tính thanh khoản, để chúng ta có thể mua bán một bất động sản có thể mất đến hàng tuần, có thể đến hàng tháng tuy nhiên đối với chứng khoán thì chỉ với những cú click chuột trong vài giây là chúng ta đã có thể hoàn tất việc mua bán của mình, đây cũng là lý do mà chứng khoán lại hấp dẫn nhiều tầng lớp nhà đầu tư đến như vậy.

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán?

Von it co nen dau tu chung khoan 02

Quay trở lại câu hỏi vốn ít có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2022 hay không, vấn đề không phải là vốn ít hay nhiều mà vấn đề là chúng ta cần nhận định rằng trong năm 2022 chứng khoán có còn tiềm năng để cho chúng ta gia tăng lợi nhuận đầu tư được hay không. Nếu thị trường chứng khoán trong năm 2022 còn nhiều cơ hội thì cả vốn ít hay vốn nhiều thì đây đều là cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Đầu tư chứng khoán số tiền kiếm được sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm, nếu chúng ta sử dụng vốn ít thì số tiền lợi nhuận chúng ta thu được sẽ tương ứng với số vốn ít đó. Nếu chúng ta sử dụng vốn nhiều thì số tiền lợi nhuận chúng ta thu được sẽ tương ứng với số vốn nhiều đó.

Vốn ít hay nhiều không quan trọng, vốn ít nếu chúng ta biết cách đầu tư thì vẫn có thể nhân số vốn đó lên nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng tôi tin rằng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vốn ít có nên đầu tư chứng khoán hay khộng.

Nhận định thị trường – Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán

Von it co nen dau tu chung khoan 03

Nhìn nhận về thị trường chứng khoán trong năm 2022 là một năm có sự phân hóa giữa các mã cổ phiếu và sự phân hóa giữa các ngành nghề, sẽ không dễ dàng như năm 2021 chúng ta lựa chọn mã cổ phiếu khá dễ dàng.

Sang năm 2022 chúng ta cần thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể lựa chọn được cho mình những ngành nghề hợp lý. Đồng thời chúng ta phải có chiến lược mua bán của riêng mình, thường xuyên rèn rũa chiến lược để trở nên lợi hại hơn. Có như vậy nhà đầu tư mới có nhiều cơ hội để đánh bại thị trường.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nhiều nhà đầu tư quan tâm, vốn ít có nên đầu tư chứng khoán hay không. Chúng ta cùng tham khảo thêm bài viết: Cách đầu tư chứng khoán cổ phiếu online trong năm 2022 để chúng ta có thêm được chiến lược đầu tư phù hợp cho mình.

Chúc các nhà đầu tư thành công.

Tác giả: Quang Vu

Kênh: https://baocaotaichinh.org/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *