Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT tiềm năng tăng trưởng Q3 2021

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT (baocaotaichinh) là một trong những tập đoàn về công nghệ, viễn thông hàng đầu Việt Nam, với bề dày lịch sử lâu đời, đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn, khát vọng chinh phục những đỉnh cao trong ngành công nghệ, Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT gần đây được cộng đồng nhà đầu tư đặc biệt chú ý quan tâm và điều này đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, sau đây chúng ta cùng phân tích các yếu tố làm nên một FPT phát triển vượt bậc như vậy.

Trong xu hướng làm việc online tăng mạnh, đòi hỏi việc phải sử dụng các ứng dụng công nghệ ngày càng cao vào công việc. Tất cả các dịch vụ đã được số hóa từ mua bán online, làm việc online, học tập online, giám sát online, giải trí online, đầu tư online… Doanh nghiệp công nghệ ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch Covid 19, thậm chí dịch bệnh là cơ hội để doanh nghiệp tạo nên những bứt phá.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT 01

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT (baocaotaichinh) yếu tố nội tại doanh nghiệp

Lãnh đạo, đội ngũ sáng lập FPT đều là tinh hoa và là những chuyên gia Toán học, Vật lý, Công nghệ hàng đầu Việt Nam, hầu hết là thế hệ du học sinh tốt nghiệp từ các đại học danh giá ở Đông Âu. Nổi bật trong số đó phải kể đến: Chủ tịch Trương Gia Bình Tiến sĩ Toán Cơ MGU, Lê Thế Hùng Tiến sĩ Toán Cơ, Nguyễn Trung Hà Giải 3 Toán quốc tế 1978, Nguyễn Thành Nam Tiến sĩ Toán Cơ, Lê Quang Tiến: đội tuyển Toán Quốc tế 1975, tốt nghiệp Vật lý tại KGU,…

Đội ngũ lãnh đạo cởi mở, được truyền thông ưu ái, thường xuyên xuất hiện giao lưu, chia sẻ, tham gia vào các chương trình nghị sự quốc gia.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT (baocaotaichinh) tình hình kinh doanh

Theo công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu FPT là 16.228 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.936 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,2% và 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT doanh thu mảng công nghệ thông tin thị trường trong nước tăng 40.7% và lợi nhuận tăng 245% so với cùng kỳ. Doanh thu mảng công nghệ thông tin thị trường nước ngoài đạt 6.683 tỷ, tăng 15% so với cùng kỳ, lợi nhuận tăng 18.4%. Doanh thu và lợi nhuận mảng truyền hình tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái, đạt lần lượt 5847 tỷ đồng (tăng 12.1%) và 1069 (tăng 28.2%) tỷ đồng.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT 02

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT (baocaotaichinh) các chỉ số tài chính :

Chỉ số thanh toán nhanh của FPT hiện ở mức rất tốt 112.7% (quý 2), đảm bảo thanh toán các khoản vay ngắn hạn, đến hạn, các khoán phải trả,… Đòn bẩy tài chính 57% là một mức tương đối so với các công ty công ty công nghệ.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT so sánh với các doanh nghiệp công nghệ khác đã niêm yết trên sàn thì FPT là doanh nghiệp công nghệ đầu tàu, hệ sinh thái đa dạng: Vốn hóa thị trường FPT 86.000 tỷ (chưa kể FOX, công ty viễn thông FPT vốn hóa 23000 tỷ), trong khi doanh nghiệp công nghệ xếp thứ 2 là Tập đoàn CMC (CMG) chỉ có vốn hóa 6.000 tỷ đồng.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT lợi thế và tiềm năng tăng trưởng doanh nghiệp (baocaotaichinh)

FPT nắm trong tay hệ sinh thái công nghệ, truyền thông, giáo dục lớn mạnh như: Báo VnExpress tờ báo truyền thông uy tín số 1 Việt Nam, Đại học FPT: Đơn vị cung cấp nguồn kỹ sư chất lượng cao cho Tập đoàn FPT, Truyền hình FPT, Internet băng thông rộng FPT, đặc biệt là FPT Software là đơn vị đem về phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho tập đoàn, với các dự án gia công phần mềm xuất khẩu, đối tác lớn Nhật Bản và quốc tế, FPT Software là một mũi nhọn của FPT vẫn luôn tập trung và phát triển.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT khách hàng FPT hầu hết là doanh nghiệp lớn và các dự án của chính phủ. Nổi bật có thể kể đến dự án thay đổi hệ thống sàn HSX mang lại thành công lớn đồng thời nâng cao tên tuổi của FPT.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT 03

FPT rót vốn vào BASE làm gia tăng sức mạnh triển khai chuyển đổi số của hệ sinh thái FPT, đồng thời FPT công bố đầu tư vào 1 doanh nghiệp Mỹ là Intertec International giúp nâng cao năng lực của FPT tại thị trường Bắc Mỹ cũng như đáp ứng nhu cầu khách hàng tại các thị trường này.

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT dự định tiếp tục chi 300 tỷ đồng cho nghiên cứu, phát triển AI để nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng, nâng hiệu quả vận hành doanh nghiệp,… Hiện có hơn 100 doanh nghiệp sử dụng ứng dụng AI của FPT.

Đồng thời FPT liên tiếp trúng thầu những dự án lớn. Trong đó có gói thầu thay thế hệ thống máy chủ và lưu trữ cơ sở dữ liệu TMS của Tổng cục Thuế với giá trúng thầu là 102,999 tỷ đồng. Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu FPT (baocaotaichinh) cuối tháng 6 trúng thầu nhiều dự án với các ngân hàng tổng trị giá 215 tỷ đồng. Với các tiềm năng sẵn có, cộng với thiên thời địa lợi nhân hòa, FPT sẽ tiếp tục hứa hẹn mang đến sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong các quý tiếp theo.

Các bài viết khác nhiều nhà đầu tư quan tâm:

Phân tích cổ phiếu HPG Hòa Phát tiềm năng tăng trưởng Q3 2021

Phân tích Báo cáo tài chính chuyên sâu – Xếp hạng 27 ngân hàng Quý 2 2021

Phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu DIG tiềm năng phát triển Q3 2021

Phân tích Báo cáo tài chính Ngân hàng Techcombank Quý 2 2021

Khóa học Phân tích Báo cáo tài chính chuyên sâu 5 ngày

Biên tập viên: Lâm Trúc

Kênh: https://baocaotaichinh.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *