Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021

Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 (baocaotaichinh) – Vinhomes là một trong những đơn vị phát triển Bất động sản số 1 tại Việt Nam, đơn vị tiên phong trong việc phát triển những khu đô thị đẳng cấp, mang đến làn gió mới cho thị trường Bất động sản nhiều năm trở lại đây. Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 để đánh giá chi tiết về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này.

Đánh giá Tình hình kinh doanh – Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 (baocaotaichinh)

Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 KQKD

Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 (baocaotaichinh) Lợi nhuận sau thuế đạt 10.232 tỷ đồng, tăng 6.798 tỷ đồng (+198% so với cùng kỳ). Khoản tăng trưởng lợi nhuận đột biến có thể dễ dàng nhận thấy nguyên nhân do tăng trưởng doanh thu thuần 12.349 tỷ đồng (+75% so với cùng kỳ).

Sự bùng nổ về doanh thu thuần là do trong Quý 2 2021, Vinhomes đã tiến hành bàn giao phần lớn các căn hộ thuộc các dự án trọng điểm: Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park, đây là 3 dự án quan trọng nhất của Vinhomes và dự kiến các dự án này sẽ là nguồn đem lại lợi nhuận cho Vinhomes trong các quý tiếp theo.

Đánh giá tình hình tài chính – Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 (baocaotaichinh)

Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 BCDKT

Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 (baocaotaichinh) Giá trị hàng tồn kho là 34.703 tỷ đồng (chiếm 17% tổng tài sản) giảm 23.859 tỷ (-41% so với cùng kỳ), giá trị hàng tồn kho giảm đồng nghĩa với việc nhiều căn hộ của Vinhomes được bàn giao đến tay khách hàng, kèm theo đó là sự tăng trưởng doanh thu thuần đột biến. Để tiếp tục duy trì doanh thu trong các quý tiếp theo, Vinhomes cần có những dự án bổ sung để có thể đem đến sự tăng trưởng doanh thu bền vững.

Tiếp tục thực hiện các dự án gối đầu, Vinhomes đang triển khai dự án Vinhomes Long Beach Cần Giờ với tổng giá trị đã đầu tư là 12.596 tỷ, ngoài ra còn các dự án khác với tổng giá trị gần 20.000 tỷ Vinhomes đang tích cực triển khai đầu tư xây dựng cơ bản, đây là những nguồn hàng dữ trự của Vinhomes để duy trì lợi nhuận trong thời gian tới.

Một phần tài sản lớn khác của Vinhomes là các tài sản dài hạn khác có giá trị 39.512 tỷ đồng (chiếm 19% tổng tài sản), đây là các khoản Vinhomes đặt cọc cho các đơn vị trong cùng tập đoàn Vingroup để tiến hành nhận chuyển nhượng các dự án Bất động sản tiềm năng, các dự án này sẽ được sớm công bố trong thời gian sắp tới.

Trên đây là một vài đánh giá sơ bộ về Phân tích Báo cáo tài chính Vinhomes Quý 2 2021 (baocaotaichinh), theo chúng tôi đánh giá tình hình kinh doanh quý tiếp theo của Vinhomes do dịch bệnh Covid còn tiếp diễn, nhu cầu sở hữu bất động sản có phần hạn chế, doanh thu từ chuyển nhượng từ Bất động sản sẽ không có sự tăng trưởng mạnh như quý hiện tại, tuy nhiên chất lượng tài sản của Vinhomes được đánh giá cao, tiềm năng trong tương lai những tài sản của Vinhomes sẽ phát huy tác dụng và tiếp tục đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp này.

Các bài viết khác cùng chủ đề:

Phân tích Báo cáo tài chính chuyên sâu – Xếp hạng 27 ngân hàng Quý 2 2021

Phân tích Báo cáo tài chính Ngân hàng Techcombank Quý 2 2021

Khóa học Phân tích Báo cáo tài chính chuyên sâu 5 ngày

Tác giả: Quang Vũ

Kênh: https://baocaotaichinh.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *