Phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp KSB Quý 1 2021

 

Phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp KSB gồm 2 mảng kinh doanh chính đem lại doanh thu và lợi nhuận đó là Vật liệu xây dựngBất động sản khu công nghiệp.

Chúng ta cùng đánh giá về hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính tại CTCP Khoáng Sản Bình Dương trong Quý 1 2021:

Tình hình kết quả kinh doanh – Phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp KSB Q1 2021
Phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp KSB Q1 2021 KQKD

Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ Phân tích Báo cáo tài chính doanh nghiệp KSB Quý 1 năm 2021 tăng nhẹ so với Quý 1 năm 2020 (tăng 0.3%), nguyên nhân của việc lợi nhuận không có sự tăng trưởng mạnh là do sự sụt giảm của doanh thu.

  • Doanh thu từ mảng Vật liệu xây dựng giảm 70 tỷ (giảm 36%), Doanh thu từ mảng cho thuê Bất động sản công nghiệp tăng 21.5 tỷ (tăng 21%).
  • Doanh thu từ mảng cho thuê Bất động sản công nghiệp tăng do xu hướng phát triển của thị trường Bất động sản công nghiệp, nguồn cung cho thuê ngày càng khan hiếm trong khi đó nhu cầu thuê đất ngày càng gia tăng. Giá cho thuê đã tăng lên đáng kể so với đầu năm 2020.
  • Doanh thu từ mảng Vật liệu xây dựng giảm do mỏ đá Tân Đông Hiệp đóng cửa hết giấy phép khai thác, doanh nghiệp đang tìm kiếm triển khai các mỏ đá mới tuy nhiên chưa thể bù đắp được sản lượng từ mỏ đá Tân Đông Hiệp.

Do việc xin phép khai thác các mỏ đá mất khoảng thời gian khá dài nên Công ty cổ phần Khoáng Sản và xây dựng Bình Dương đang tích cực thực hiện các biện pháp M&A các mỏ đá trong ngành. Sau khi hoàn thành việc M&A lợi nhuận của Khoáng Sản Bình Dương dự kiến sẽ có những bước phát triển đột phá.

Đánh giá tình hình tài sản – Phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp KSB Q1 2021
Phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp KSB Q1 2021 BCDKT

Trong cơ cấu tổng tài sản, Phân tích Báo cáo tài chính doanh nghiệp KSB chúng ta cần lưu ý các chiếm tỷ trọng lớn như sau:

  • Phải thu ngắn hạn khác trị giá 1.523 tỷ (chiếm 39% tổng tài sản), đây là khoản doanh nghiệp ủy thác đầu tư cho thương vụ M&A các mỏ đá tại Đồng Nai. Sau khi thương vụ M&A thành công, dự đoán tổng tài sản và doanh thu sẽ có bước tăng trưởng đột phá.
  • Chi phí xây dựng cơ bản dở dang trị giá 631 tỷ (chiếm 16% tổng tài sản), đây là khoản đầu tư phát triển mở rộng khu công nghiệp Đất Cuốc và phát triển các mỏ đá mới, dự kiến sẽ giúp tăng doanh thu sau khi đi vào vận hành, khai thác.

Đánh giá: Tình hình kinh doanh trong ngắn hạn khi Phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp KSB Q1 2021 sẽ không có sự bứt phá mạnh do sản lượng các mỏ đá cần thời gian để đưa vào khai thác. Trong dài hạn khi thương vụ M&A mỏ đá tại Đồng Nai thành công sẽ giúp cho tổng tài sản và doanh thu lợi nhuận hợp nhất được cải thiện đáng kể.

Bài viết quan tâm:

Khóa học Phân tích Báo cáo tài chính chuyên sâu 5 ngày

Biên tập viên: Hikari Vu

Kênh: https://baocaotaichinh.org/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *