Bo loc co phieu phan tich ky thuat chung khoan huyen thoai Mark Minervini

Bộ lọc cổ phiếu phân tích kỹ thuật chứng khoán là một trong những bộ lọc được nghiên cứu và ứng dụng khá thành công trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguyên lý của Bộ lọc cổ phiếu theo Phân tích kỹ thuật chứng khoán được sử dụng bởi những công cụ thông dụng nhất và cũng được đánh giá là hiệu quả nhất. Mọi người cùng nghiên cứu các điều kiện của Bộ lọc cổ phiếu dưới đây, để nắm được cách thức hoạt động và có thể đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Bo loc co phieu Phan tich ky thuat chung khoan 02

Bộ lọc cổ phiếu – Tính thanh khoản của cổ phiếu

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam có khoảng 1700 mã chứng khoán tại cả 3 Sàn giao dịch tuy nhiên trong số này phần lớn đều là cổ phiếu rác không đáng để chúng ta quan tâm.

Với những cổ phiếu tính thanh khoản kém chúng ta nên loại chúng ra ngày từ bước đầu tiên khi chọn lựa theo phân tích kỹ thuật chứng khoán, vì thanh khoản kém khi mua bán sẽ rất khó khăn đồng thời các tín hiệu phân tích kỹ thuật chứng khoán cũng rất dễ bị nhiễu dẫn đến không chính xác.

Ở bộ lọc cổ phiếu dưới đây sẽ tiến hành lọc các yếu tố về thanh khoản và loại bỏ đi những mã cổ phiếu có khối lượng giao dịch trung bình nhỏ hơn 100.000 cổ phiếu/phiên. Kết quả lọc đơn giản này đã loại bỏ đi 70% số lượng cổ phiếu không đáng để ý tới, giữ lại 30% số lượng cổ phiếu chúng ta cần quan tâm để phân tích tiếp.

Bộ lọc cổ phiếu – Đường trung bình MA (Moving Average):

Đường trung bình MA là một đường kinh điển, tuy công thức tính cực kỳ đơn giản nhưng nó lại được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất, đây là đường trung bình động thể hiện biến động, xu hướng giá trong một khoảng thời gian, ở đây chúng ta sử dụng 2 đường MA là MA10 và MA20 vì chúng tôi đã thử nghiệm và thấy rằng các tín hiệu đưa ra từ 2 đường này có sự chính xác cao.

Các cổ phiếu được gợi ý dưới đây được lọc ra từ các cổ phiếu đảm bảo 2 tiêu chí: Đường MA10 cắt lên trên đường MA20 và đường Giá cắt lên trên đường MA20.

Bo loc co phieu Phan tich ky thuat chung khoan

Sự đột biến về khối lượng – Phân tích kỹ thuật chứng khoán

Thời điểm một cổ phiếu chuẩn bị cất cánh là lúc có sự gia tăng đáng kể về mặt khối lượng giao dịch, dựa vào mức độ gia tăng khối lượng của phiên giao dịch hiện tại so với khối lượng trung bình của các phiên trước đó để chúng ta lọc ra được những cổ phiếu có sự tăng đột biến về khối lượng. Ở đây chúng tôi sử dụng bộ lọc cổ phiếu đánh giá mức độ biến động của khối lượng giao dịch phiên hiện tại so với trung bình 20 phiên trước đó.

Bộ lọc cổ phiếu dưới đây là bộ lọc những yếu tố cơ bản nhất trong việc lựa chọn cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật chứng khoán, dữ liệu được cập nhật liên tục đến phiên giao dịch gần nhất. Bộ lọc gồm 2 tab, một tab về các cổ phiếu thỏa mãn các tiêu chí về các đường MA giao cắt, một tab về sự đột biến khối lượng giao dịch của các cổ phiếu phiên giao dịch hiện tại so với khối lượng trung bình các phiên trước.

Sau khi có được các mã cổ phiếu gợi ý, mọi người cần xem biểu đồ chi tiết từng cổ phiếu để đánh giá về xu hướng cổ phiếu, các mức hỗ trợ kháng cự, các chỉ báo khác theo phân tích kỹ thuật chứng khoán để đưa ra quyết định chính xác nhất. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bản quyền thuộc về Kênh Phân tích báo cáo tài chính chuyên sâu: https://baocaotaichinh.org/

Tham gia cộng đồng Phân tích Báo cáo tài chính chuyên sâu: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.